Cách sử dụng google map cho người mới

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 10/10/2023

Google Maps hiện đang được xem là một trong số những app phổ biến hiện nay để giúp mọi người biết đường đi tới một địa điểm mong muốn có bản google map vệ tinh 3d thấy chính xác địa điểm. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết cách dùng ứng dụng này. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng google map.Cách sử dụng google map cho người mới

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chỉ đường chính xác nhất cho xe máy và ô tô

Cách sử dụng Google Maps trên máy tính

Máy tính là một thiết bị được sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang ở nhà hoặc một địa điểm cố định thì đây là một giải pháp tối ưu nhất.

Nếu như mọi người vẫn chưa thể thực hiện theo được các bước hướng dẫn nhanh ở trên thì hãy cùng tham khảo cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên laptop và máy tính đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên > Truy cập vào website Google Maps.

Bước 2: Tìm đến vị trí theo đúng với nhu cầu của bạn.Tìm kiếm địa điểm chọn đường đi

Bước 3: Lựa chọn vị trí xuất phát cần tra cứu.

Bước 4: Lựa chọn phương tiện hoặc phương thức di chuyển.Chọn phương tiện, vị trí

Bước 5: Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi chỉ dẫn đường đi mới tra xong qua điện thoại hay Email theo cách bấm vào nút Gửi chỉ đường đến điện thoại của bạn.

Bước 6: Tiến hành nhấn chọn vào thiết bị hoặc tài khoản email theo đúng ý muốn.gửi chỉ dẫn về điện thoại, email

Cách sử dụng Google Maps trên điện thoại

Điện thoại là thiết bị thuận tiện nhất cho việc kết hợp di chuyển và xem đường đi. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng Google Maps chi tiết nhất dành cho điện thoại ở ngay phía dưới này:

Bước 1: Khởi động app Google Maps sẵn có trên thiết bị. Nếu như điện thoại bị bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có thể download về.

Bước 2: Nhấn chọn vào ô Tìm kiếm ở đây tại giao diện chính của phần mềm để lựa chọn vị trí đến theo đúng ý muốn của bản thân.

Bước 3: Google Maps sẽ hiển thị một loạt những điểm đến gợi ý theo từ khóa của bạn, chúng ta chỉ cần tiến hành chọn vào đúng vị trí mà mình muốn đi đến.

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy nhấn vào nút Chỉ đường nằm ở phía dưới bên trái của màn hình thiết bị.

Bước 5: Kế đến, người dùng hãy bật chức năng định vị của thiết bị lên > Bấm vào nút OK để xác nhận và đến bước tiếp theo.

Bước 6: Sau đó, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại ô tìm kiếm Chọn điểm khởi hành, các bạn có thể tùy thích lựa chọn vị trí hiện tại của mình hoặc bất kỳ một địa điểm nào đó trên Google Maps.

Bước 7: Sau khi đã lựa chọn xong điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiển thị các mốc thời gian ứng với những phương tiện di chuyển mà mọi người có thể lựa chọn. Ngoài ra, phía dưới chính là đoạn đường ngắn nhất và thuận tiện nhất để chúng ta đi được tới địa điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Bước 8: Bấm vào nút Bắt đầu nằm ở khu vực bên trái góc dưới của màn hình hay xem Các bước đi nếu có nhu cầu.

Bước 9: Tiếp đến, mọi người hãy vừa đi vừa nghe theo giọng nói của ứng dụng Google Maps phát ra hoặc đi theo những đường dẫn có trên app.

Bước 10: Người dùng còn có thể nhấn vào biểu tượng hình âm thanh nằm ở phía tay phải màn hình để tùy chỉnh theo ý thích sau khi ứng dụng đã bắt đầu thực hiện chỉ đường cho bạn.Cách sử dụng Google Maps trên điện thoại

Cách sử dụng Google Maps bằng giọng nói

Ngoài phương thức xem bản đồ rồi đi theo hướng dẫn như truyền thống, cách sử dụng Google Maps bằng giọng nói cũng được khá nhiều người sử dụng. Chức năng này cho phép chúng ta nghe theo sự chỉ dẫn của app mà không cần phải xem theo chỉ dẫn quá nhiều mà vẫn đến được nơi mong muốn. Dưới đây chính là những bước thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Di chuyển theo hướng dẫn trên bản đồ.

Bước 3: Nhấn vào nút Âm thanh nằm ở phía bên phải màn hình. Tiếp theo, mọi người có thể lựa chọn một trong số sau đây:

  • Tắt tiếng: Bấm vào nút có biểu tượng Tắt tiếng.
  • Bật tiếng: Nhấn vào biểu tượng có hình Âm thanh.
  • Nghe thông báo: Nhấn vào hình có biểu tượng Thông báo. Sau khi đã kích hoạt chức năng này, chúng ta sẽ nghe được các thông tin quan trọng như công trình thi công, tai nạn hoặc tình hình giao thông. Các thông tin đường đi từng chặng sẽ không phát ra khi bạn sử dụng.

Cách sử dụng Google Maps khi không có mạng

Ngoài các mẹo trên, người dùng cũng có thể áp dụng cách sử dụng Google Maps khi không có mạng. Đây là một phương pháp giúp ích khá nhiều cho chúng ta bởi mọi người có thể tận dụng khi đang ở nơi không có kết nối internet cực hiệu quả. Có 2 cách để mọi người thực, hãy tham khảo ngay sau đây.

Lưu hướng dẫn chỉ đường Google Maps

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào nút Chỉ đường > Lựa chọn điểm đi và điểm đến theo ý muốn.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn có hình dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn mục Thêm tuyến đường vào màn hình chính (Add route to Home screen).Lưu hướng dẫn chỉ đường Google Maps

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính trên điện thoại. Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy biểu tượng để truy cập vào tuyến đường đã lưu. Vì thế, mọi người đã có thể tìm đến tuyến đường đã lưu mà không cần phải có kết nối mạng.

Lưu lại bản đồ của khu vực

Ngoài cách trên, mọi người có thể áp dụng cách sử dụng Google Maps khi không có mạng bằng các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí mà mình muốn tìm địa chỉ > Tại thanh Tìm kiếm (Search here), gõ vào dãy “OK Maps”.

Bước 2: Một thông báo có nội dung Tải xuống khu vực này (Download this area) sẽ hiện lên > Bấm vào phần TẢI XUỐNG.Lưu lại bản đồ của khu vực

Bước 3: Chúng ta truy cập vào Menu của ứng dụng sau khi quá trình tải hoàn tất để xem lại khu vực địa chỉ đã lưu mà không cần có internet > Nhấn chọn vào phần Các khu vực ngoại tuyến (Offline areas) là hoàn thành.

Hy vọng bài viết Cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên điện thoại, máy tính ở trên cũng giúp cho mọi người có thể tìm đến được các vị trí đúng theo ý muốn trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.
 
Từ khóa: cách sử dụng google map
Chuyên mục
Từ khóa
đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất Tại sao kho lưu trữ tin bị mất Web Tăng View Youtube cách ẩn reels facebook cách tắt reels trên facebook xóa nhóm chat trên Messenger Facebook cách tìm Cách Tạo Group Chat Trên Facebook cách chia sẻ vị trí trên google map Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Cách Ghim Vị Trí Trên Google Map
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube