Thumbnail YouTube là gì? Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 04/12/2023

Để tạo được ấn tượng và thu hút lượt xem, ảnh Thumbnail là một yếu tố rất quan trọng.Thế nhưng chắc hẳn nhiều bạn chưa biết Thumbnail YouTube là gì? Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Cùng theo dõi nhé!Thumbnail YouTube là gì? Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube

Tại sao nên sử dụng thumbnail YouTube?

Thumbnail YouTube là một hình ảnh thu nhỏ của video YouTube. 

Thumbnail youtube là thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ bắt đầu duyệt các video trên YouTube và cố gắng quyết định xem nội dung nào sẽ phù hợp với họ.

Thumbnail YouTube ảnh hưởng rất lớn tới hành vi click vào xem video.

Theo nghiên cứu hơn 90% video đang có lượng tương tác tốt hoặc lượt xem cao đều sử dụng thumbnail YouTube.

  • Chuyển tiếp hiệu quả nội dung video của bạn.
  • Đủ hấp dẫn để tăng lượt xem, tăng view youtube.
  • Tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn với những người khác, khiến video của bạn trở nên nổi bật trước các video khác.
  • Dễ dàng xem trên mọi loại thiết bị điện tử.

Kích thước chuẩn của thumbnail YouTubeKích thước chuẩn của thumbnail YouTube

Làm ảnh thumbnail YouTube chuẩn bằng cách chọn kích thước là 1280 x 720 pixel và có thể được tải lên dưới dạng các định dạng hình ảnh như JPG, GIF, BMP hoặc PNG. Quan trọng là kích thước file hình ảnh không vượt quá 2MB. Để đảm bảo sự thích hợp, YouTube khuyến nghị người dùng chọn ảnh với tỷ lệ khung hình 16:9, vừa đẹp mắt và phù hợp với nhiều bản trình phát trên Youtube.

Các yếu tố làm thumbnail YouTubehiệu quả

Không phải bất kỳ thumbnail YouTube nào cũng sẽ thu hút mọi người nếu bạn không tuân thủ một số yếu tố quy định của Google. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng thumbnail YouTube:

  • Làm thumbnail YouTube theo kích thước chuẩn.
  • Để có thể upload load ảnh thumbnail YouTube tùy chỉnh thì bạn cần xác thực kênh YouTube bằng số điện thoại.
  • Bạn có thể thay đổi hoặc up mới ảnh thumbnail YouTube cho các video đã upload trước đó tại địa chỉ https://studio.youtube.com/.
  • Thêm chữ (text) vào thumbnail YouTube là cách tốt nhất để người xem hiểu video bạn đang muốn nói điều gì mà không cần đọc tiêu đề. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng trên 20 ký tự hoặc bê nguyên tiêu đề vào thumbnail.

Lưu ý khi tạo ảnh Thumbnail YoutubeLưu ý khi tạo ảnh Thumbnail Youtube

Font chữ rõ, dễ đọc

Khi tạo ảnh Thumbnail Youtube bạn nên sử dụng những Font chữ rõ, dễ đọc trong tiêu đề và cũng phù hợp với chủ đề của video. Giả sử chủ đề của bạn là hướng dẫn, chia sẻ kiến thức bạn nên sử dụng các phông chữ cứng không nên dùng những phông chữ cách điệu, nhiều màu.

Phông chữ màu sắc, sáng tạo phù hợp hơn với các chủ đề du lịch, sắc đẹp, trải nghiệm…

Màu sắc, phong cách thiết kế

Bạn cũng nên có những định hướng lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế cho thương hiệu của mình ngay từ đầu. Bạn sẽ sử dụng những màu, phong cách đó trong mọi thiết kế Thumbnail Youtube, thiết kế ảnh bìa Youtube, màu của video… Để người xem dễ dàng nhận ra bạn.

Để tạo ảnh Thumbnail Youtube được nổi bật bạn nên ứng dụng các nguyên tắc về màu sắc như màu tương phản để làm nổi bật nhất những yếu tố có trong ảnh. Ví dụ bạn có thể sử dụng các cặp màu như trắng – đen, xanh – trắng hay có thể sử dụng các cặp màu đối nhau trên bánh xe màu.

Nội dung hiển thị

Điều rất quan trọng đó là những nội dung hiển thị trên ảnh Thumbnail youtube mà bạn thiết kế phải có nội dung chính xác những gì video đề cập tới. Nếu không bạn có thể nhận về rất nhiều lượt click tuy nhiên thời lượng xem sẽ thấp. Vì người xem thoát ra khi họ không thấy nhận được những thông tin như trên ảnh đề cập.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách làm thumbnail YouTube đẹp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn thiết kế được ảnh Thumbnail đẹp, tối ưu. 

Từ khóa: Thumbnail YouTube là gì Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube
Chuyên mục
Từ khóa
cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất Tại sao kho lưu trữ tin bị mất Web Tăng View Youtube cách ẩn reels facebook cách tắt reels trên facebook xóa nhóm chat trên Messenger Facebook cách tìm Cách Tạo Group Chat Trên Facebook cách chia sẻ vị trí trên google map Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Cách Ghim Vị Trí Trên Google Map Cách đổi ảnh bìa YouTube Cách Tạo Ảnh Bìa Trên Youtube Tạo Địa Điểm Trên Google Map tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Cách đổi ngày sinh nhật trên Facebook Ẩn Ngày Sinh Trên Facebook Link Xác Minh Danh Tính Facebook Phát Lại Livestream Trên Tiktok Cách Đổi Tên Link Facebook Ẩn Số Like Trên Facebook Bảng Gía Qùa Tăng Trên Tiktok Tổng hợp tên id tiktok hay cho nam nữ Cách Đổi Tên Người Dùng TikTok Cách Tạo Tài Khoản Tiktok thêm quản trị viên cho nhóm trên facebook Cách Đổi Tên Nhóm Facebook Cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook Cách Đăng Bài Trên Group Facebook Hack Facebook Nhiều Sub Cách Tối Ưu Fanpage Facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube