Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 24/10/2023

Youtube là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay với đa lĩnh vực. Tuy nhiên vì tính chất công việc nên bạn thường xuyên làm việc trên máy tính và laptop nhưng lại không thể truy cập youtube để thư giãn. Vậy nguyên nhân là gì khi máy tính, laptop không xem được youtube và cách khắc phục không? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở bài viết dưới đây.Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính - Cách Khắc Phục

Tại sao không xem được YouTube trên máy tính?

Hiện tại có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không xem được video YouTube trên laptop, máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra một nguyên nhân thường gặp khiến bạn không xem được YouTube trên máy tính, laptop?

Nguyên nhân thường xuyên làm cho không xem được YouTube trên máy tính, laptop:

- Hệ điều hành máy tính chưa được cập nhật.

- Phiên bản Youtube đã cũ cần cập nhật lại.

- Kết nối wifi chập chờn, bị lỗi.

- Bộ nhớ Cache bị quá tải, không thể xử lý thêm dữ liệu mới.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không xem được video Youtube trên máy tính, laptop

Tải lại trang YouTube

Để tải lại trang YouTube, bạn nhấn vào biểu tượng làm mới hình mũi tên tròn xoay ngược hoặc nhấn phím F5 trên bàn phím.

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet kém khiến quá trình tải video bị gián đoạn. Bạn cần kiểm tra lại tín hiệu và thiết bị phát Internet để đảm bảo độ ổn định của đường truyền.

Khởi động, Restart lại máy tính, laptopKhởi động, Restart lại máy tính, laptop

Đôi khi nguyên nhân khiến máy tính không truy cập được YouTube bắt nguồn từ việc các phần mềm trên máy hoạt động không hiệu quả và xung đột lẫn nhau.

Bạn có thể khởi động lại bằng cách: Click vào biểu tượng cửa sổ trên thanh Taskbar > Chọn Power > Chọn Restart.

Cài đặt chính xác thời gian thực

Một nguyên nhân khác mà bạn có thể không ngờ đến gây lỗi phát video YouTube, chính là thời gian trên máy tính, laptop. Có thể là do pin CMOS của máy tính laptop bị hỏng làm sai lệch thời gian hệ thống. Chính điều này làm máy chủ Youtube ngăn bạn xem video, điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên Facebook và những mạng xã hội khác.

 Để khắc phục tình trạng này, mời bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Settings bằng tổ hợp Windows + I > Chọn Time & Language.

Bước 2: Trong mục Date & Time, cài đặt cho mục Time zone là UTC 07:00 BangkokHanoiJakarta.Cài đặt chính xác thời gian thực

Thay đổi chất lượng phát video

Chất lượng phát video cao (4K, 1440p, 1080p,...) có thể khiến mạng chưa load kịp. Do đó, bạn có thể thay đổi chất lượng phát video xuống thấp hơn như: 720p, 480p,... bằng cách sau:

Bước 1: Chọn cài đặt biểu tượng hình răng cưa > Chọn Chất lượng.

Bước 2: Bạn chọn lại chất lượng phát hoặc chọn Tự động để YouTube tự điều chỉnh chất lượng phù hợp.Thay đổi chất lượng phát video

Xóa dữ liệu cache trên trình duyệt

Lịch sử truy cập trên các trình duyệt web đều được lưu lại, trong thời gian dài không được xóa sẽ khiến tốc độ tải trang bị chậm đi. Tốc độ tải trang bị chậm do lịch sử truy cập web được lưu lại quá nhiều. Vì thế, xóa dữ liệu cache cũng là một cách để lướt web được nhanh hơn.

Update Flash Player

Flash Player là gì? Đây là công cụ hỗ trợ và tương tác giữa các trình duyệt web với máy tính giúp người dùng xem được video và nghe nhạc trực tiếp trên web mà không cần phần mềm.

Flash Player đã cũ kỹ cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi không xem được Youtube trên máy tính. Lúc này, các bạn truy cập https://get.adobe.com/flashplayer/ để tải và cài đặt Flash Player phiên bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất

Trình duyệt quá cũ sẽ khiến các tính năng không được cập nhật và làm việc hiệu quả. Nếu đó là trình duyệt bạn hay sử dụng, hãy cập nhật chúng thường xuyên.

- Cách cập nhật trình duyệt Cốc Cốc:

Bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc trên cùng bên trái trình duyệt => Chọn “Giới thiệu về Cốc Cốc”.

Thường thì trình duyệt sẽ tự động cập nhật lên những phiên bản mới nhất, lúc này sẽ có biểu tượng màu xanh.

- Cách cập nhật trình duyệt FireFox:

Trên trình duyệt Firefox, các bạn nhấn chọn vào “Tùy chọn” (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) => Chọn “Trợ giúp” => Chọn “Thông tin về FireFox”.

Trong cửa sổ sau đó sẽ hiển thị phiên bản FireFox và trình duyệt đã được cập nhật phiên bản mới hay chưa.

- Cách cập nhật trình duyệt Chrome:

Trên trình duyệt Chrome, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm góc trên cùng bên phải của trình duyệt => Chọn “Trợ giúp” => Chọn “Giới thiệu về Google Chrome”.Cập nhật trình duyệt Chrome1

=> Nhấn vào” Đang kiểm tra bản cập nhật” => Nhấn “Đang cập nhật Google Chrome".Cập nhật trình duyệt Chrome2

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong “Tại sao không xem được YouTube trên máy tính?” Cũng như cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắt của bạn.

Từ khóa: Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính
Chuyên mục
Từ khóa
cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube