ID Facebook là gì? Cách lấy Id Facebook như thế nào?

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 07/05/2024

Khi dùng dịch vụ tăng like bài viết bạn được yêu cầu lấy Id Facebook. Vậy Id Facebook là gì? Cách lấy Id fb chính xác như thế nào ? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.ID Facebook là gì? Cách lấy Id Facebook như thế nào?

Id Facebook là gì?

ID Facebook là một dãy mã số được Facebook tự động gán vào để quản lý các hoạt động một cách tự động và thống nhất. Cụ thể, bất cứ một hoạt động nào trên Facebook đều sẽ được gán một mã số riêng biệt và không bị trùng lặp, mã số này là không thể thay đổi.

ID Facebook có mấy loại? 

Để quản lý hoạt động và cá nhân của người dùng một cách tối ưu, mạng xã hội này đã phân loại ID Facebook thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể có những dòng ID như sau mà bạn nên biết:

  • UID Facebook: Đây là ID của người dùng được hệ thống tự động gán vào trong quá trình bạn tạo tài khoản, UID sẽ gắn liền với tài khoản cá nhân của người dùng mãi mãi (chỉ biến mất khi xoá tài khoản).
  • Photo UID: Mỗi một bức ảnh hoặc album ảnh của người dùng khi đăng tải trên Facebook cũng được hệ thống gán cho một ID riêng biệt.
  • Video UID/Status ID: Tương tự như ảnh, video hoặc status cũng được gắn cho UID riêng.

Bên cạnh những mã ID Facebook thuộc về người dùng cá nhân, hệ thống còn triển khai các mã ID dành cho fanpage, group, blog,… để quản lý hoạt động – kiểm soát thông tin cho người dùng được an toàn hơn.

Id facebook dùng để làm gì?

Lấy ID Facebook được dùng trong các trường hợp sau:

  • Tìm kiếm hình ảnh, status, album ảnh, nếu bạn muốn tải album ảnh Facebook nhưng không nhớ ai là người đã đăng, vị trí nằm ở đâu, lúc này bạn có thể dùng ID Facebook để tìm.
  • Hỗ trợ các ứng dụng khác cá nhân hóa trải nghiệm bằng việc kết nối với các tài khoản Facebook. Khi đó, các ứng dụng có thể dùng ID người dùng của bạn để xem các thông tin công khai, chẳng hạn như trang cá nhân công khai, danh sách bạn bè,…
  • Tìm kiếm thông tin trang cá nhân của bất kỳ ai nhanh chóng bằng ID Facebook.
  • Hỗ trợ công việc cho người làm việc trong lĩnh vực Marketing hoặc lập trình viên.

Cách lấy Id facebook chuẩn xác

Đối với việc xem UID và Fanpage ID

Lưu ý:  Tùy vào từng tài khoản Facebook khác nhau, Một số tài khoản chưa đặt tên khác thì ID sẽ hiện lên ngay trên link. Bạn có thể dễ dàng thấy ID Facebook sẽ xuất hiện ngay trên đường link URL, bạn chỉ cần lưu lại là xong.Sao chép Id trên đường link URL

Nếu không hiện dãy số đó để thực hiện kiểm tra Facebook ID của người dùng bất kỳ trên Facebook hay một trang/nhóm nào đó, bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ. Dưới đây chúng ôi sẽ chia sẻ đến bạn 1 số công cụ lấy Id fb an toàn.

Cách tìm ID Facebook bằng Lookup-ID

Bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào Facebook hoặc trang, nhóm mà bạn muốn kiểm tra ID > Copy đường link hiển thị trên thanh URL.Sao chép đường link

Bước 2: Truy cập vào trang web Lookup-ID.

Bước 3: Dán đường link đã copy ở bước 1 vào ô Type your Facebook profile URL > Nhấn Lookup để lấy ID.Truy cập vào Lookup-ID dán link

Bước 4: Lúc này, ID sẽ xuất hiện lập tức, giờ bạn chỉ cần lưu ID lại và dùng khi cần thiết.Sao chép id

Sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit để lấy ID Facebook trên điện thoại

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy ID Facebook của bạn bè trên điện thoại bằng ứng dụng Monokai Toolkit.

Bộ công cụ tiện ích Monokai Toolkit giúp hỗ trợ người dùng Facebook với nhiều tính năng đặc biệt như: lọc bạn bè ít và không tương tác, tìm kiếm trang facebook mà bạn bè đã quan tâm, tự động trả lời tinh nhắn và quan trọng là tìm kiếm thông tin bạn bè thông qua ID Facebook.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng MonokaiToolkit và đăng nhập vào giao diện chính.

+ Tiếp theo đó, click mục Tính năng ở phía cuối màn hình.Chọn tính năng

Bước 2: Tiếp theo, di chuyển và nhấp chọn vào ô Lấy ID bạn bè.Lấy id bạn bè

Bước 3: Danh sách bạn bè bao gồm tên, ảnh đại diện và ID Facebook của họ sẽ được hiển thị tại đây khi bạn thực hiện tick chuột ô Mở danh sách bạn bè.

Bước 4: Di chuyển và chọn Bạn bè mà bạn muốn lấy ID.Sao chép Id

Bước 5: Để sao chép ID đó, nhấp chuột vào biểu tượng Copy.

Bên cạnh tính năng lấy ID facebook, bạn có thể dùng ID bạn vừa sao chép và dán vào các tính năng khác của bộ công cụ Monokai Toolkit để xem thông tin bạn bè của bạn. Chẳng hạn xem các trang/nhóm mà người đó đã thích.

Kiểm tra ID hình ảnh, video, album.

Đối với những hình ảnh, album, video thì việc lấy ID sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần bạn nhấn vào hình ảnh bạn muốn lấy ID thì ID của hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên đường link ngay lập tức. Việc của bạn chỉ là copy và lưu lại là xong, thực sự rất nhanh chóng phải không?

Với nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng các bạn có thể hiểu rõ khái niệm ID Facebook là gì cũng như cách lấy ID Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: id facebook
Chuyên mục
Từ khóa
cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube