Hướng dẫn cách xóa gợi ý trên Messenger trong 1 nốt nhạc

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 25/05/2024

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin tiện lợi rất phổ biến. Tuy nhiên,đôi khi bạn thấy xuất hiện những tài khoản lạ trên thanh tìm kiếm của Messenger nhưng không biết làm sao để ẩn nó đi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện ở bài viết dưới đây.Hướng dẫn cách xóa gợi ý trên Messenger trong 1 nốt nhạc

Gợi ý tìm kiếm trên Messenger là gì?

Các gợi ý trên Messenger sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Qua việc thu thập các thông tin cá nhân của người dùng trên Facebook rồi danh sách đề xuất của Facebook Messenger. Nó được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với bạn bè một cách dễ dàng như:

  • Gợi ý bạn chat đang online: Thường xuất hiện dưới thanh tìm kiếm.
  • Gợi ý bạn chat thường xuyên (cả Online và offline): Xuất hiện khi nhấp vào mục tìm kiếm trong Messenger.
  • Gợi ý liên hệ trong chia sẻ đa phương tiện.
  • Gợi ý trong khi chuyển tiếp tin nhắn.

Tuy nhiên đôi lúc mục đề xuất này khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách xóa gợi ý trên Messenger.

 Gợi ý được Messenger lấy từ đâu?

Người mà bạn nói chuyện nhiều nhất có khả năng xuất hiện ở đầu danh sách liên hệ nhất.

Người bạn thường xuyên tương tác trên Facebook như: Xem hồ sơ của ai đó thường xuyên, thích hoặc bình luận về bài đăng của họ,... [Vì Messenger là một ứng dụng liên kết với Facebook, nên thuật toán của nó xác định các liên hệ được gợi ý sẽ tùy thuộc vào hoạt động của Facebook. Do đó những yếu tố trên là công cụ giúp thuật toán này hoạt động, quy định đề hiển thị các liên hệ được gợi ý.]

Một thuật toán khác của FB Messenger là “những người liên hệ có số lượng bàn bè chung tối đa trên ứng dụng”. 

Người mà bạn tương tác nhiều nhất hoặc ít nhất.

Người bạn trên Messenger thường sử dụng hoặc chia sẻ phương tiện sẽ có cơ hội cao nằm trong danh sách gợi ý.

Hướng dẫn cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger

Xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger bằng cách Ẩn liên hệ

Bước 1: Để thực hiện cách xóa gợi ý trên Messenger trên iPhone. Bạn chỉ cần ẩn những người lạ không muốn nhìn thấy là được. 

Đầu tiên vào Messger tại thanh gợi ý như hình minh họa. Sau đó nhấn giữ người mà bạn muốn xóa khỏi gợi ý.Chọn tài khoản muốn ẩn

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành nhấn Ẩn liên hệ. Lúc này màn hình xuất hiện bảng thông báo xác định ẩn người đã chọn. Cuối cùng bấm vào Ẩn là hoàn thành.Ẩn liên hệ

Cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger trên được áp dụng nhanh chóng và không có nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên cách này không áp dụng được cho các gợi ý như trong mục tìm kiếm, trong gợi ý chuyển tiếp,... Lúc này bạn sẽ cần cách xóa gợi ý mạnh hơn.

Cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger mà không chặn họ

Cách xóa gợi ý này mới được cập nhật tại phiên bản mới của Messenger. Do đó, bạn nên cập nhật Messenger tại phiên bản mới nhất để được hỗ trợ.

 Bước 1: Mở tài khoản của bạn trên Messenger. Nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang góc trái trên cùng. Chọn tiếp vào biểu tượng bánh răng để vào phần Cài đặt của Messenger.

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư & an toàn. Tại mục “Ai có thể liên hệ với bạn” chọn Tài khoản đã hạn chế. Chọn mục Tài khoản đã hạn chế

Bước 3: Nhấp vào Thêm > Nhấp vào tên người bạn không muốn xuất hiện trên danh sách gợi ý tìm kiếm. Ngay lập tức người liên hệ này sẽ được đưa vào danh sách tài khoản hạn chế.Thêm tài khoản muốn hạn chế trên Messenger

Xóa người lạ trên thanh tìm kiếm Messenger

Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại. Sau đó nhấn vào thanh Tìm kiếm ở dưới phần Đoạn chat.

Bước 2: Tại đây Messenger sẽ hiện ra những người đã được bạn tìm kiếm trong thời gian gần đây nhất. Rồi nhấp chọn Chỉnh sửa lúc này sẽ hiện toàn bộ danh sách lượt tìm kiếm của bạn.

Bước 3: Nếu bạn muốn xóa các hoạt động những người mình vừa tìm kiếm thì có thể nhấn vào dấu X để xóa từng người. Hoặc chọn Xóa tất cả để xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Messenger. Xóa lịch sử tìm kiếm trên Messenger

Những lưu ý trước khi xóa gợi ý trên Messenger

Trước khi bạn tiến hành xóa danh sách gợi ý trên Messenger. Có một số trường hợp cần được lưu ý để tránh mất dữ liệu quan trọng. Hoặc gây ra các vấn đề khác trên ứng dụng. Hãy cùng tôi điểm qua một số lưu ý quan trọng trước khi thực hiện nhé!

  • Việc xóa danh sách gợi ý trên Messenger chỉ xóa các người dùng được đề xuất trong danh sách của bạn. Không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện hiện có hoặc các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.
  • Nếu bạn không muốn những người khác xuất hiện trong danh sách gợi ý của bạn. Bạn có thể thay đổi cài đặt riêng tư của mình trên Facebook hoặc tắt tính năng gợi ý trên Messenger.
  • Trước khi thực hiện cách xóa gợi ý trên Messenger iOS. Hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu lại thông tin hoặc tài liệu quan trọng liên quan đến danh sách này. Nếu không, bạn có thể mất đi các thông tin quan trọng của mình.
  • Nếu bạn xóa danh sách gợi ý trên Messenger, bạn vẫn có thể nhận được các gợi ý mới cho các người dùng khác sau này.

Có cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger vĩnh viễn không?

Về cơ bản các tài khoản này được xem và kiểm soát dưới dạng mặc định. Điều đó có nghĩa là bạn không thể ngừng xem các đề xuất này vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi các đề xuất này hoặc loại bỏ chúng trong một khoảng thời gian.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là ngừng tương tác với các liên hệ được gợi ý. Từ đó các gợi ý tìm kiếm trên Messenger sẽ giảm xuất hiện hơn. 

Như vậy ở bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn xong cách xóa gợi ý trên Messenger chỉ trong vòng một nốt nhạc để có những trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng này. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: cách xóa gợi ý trên Messenger
Từ khóa
đổi tên Fanpage trên 200 like bật chế độ nền tối trên Facebook cách tăng like Facebook cá nhân miễn phí cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube