Hướng dẫn cách cắt video trên youtube

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 09/04/2024

Bạn đang tìm hiểu cách cắt video trên youtube giúp rút ngắn thời lượng giúp video trở nên ngắn gọn và thu hút người xem. Vậy cách cắt vidoe trên youtube có phức tạp không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách thực hiện.Hướng dẫn cách cắt video trên youtube

Vì sao cần thực hiện cách cắt video trên YouTube?

Cắt video trên YouTube hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như:

 • Chia sẻ những đoạn video hấp dẫn: Với những video dài có nhiều đoạn nội dung hay việc cắt video bạn có thể chia nhỏ video để gửi đi thay vì gửi toàn bộ video.
 • Tạo nội dung ngắn gọn cho mạng xã hội: Trong thời đại mạng xã hội, video ngắn thường thu hút người dùng tiếp cận video hiệu quả giúp tăng view youtube nhanh chóng hơn. 
 • Tạo video trích dẫn: Khi muốn sử dụng một đoạn video ngắn từ YouTube để trích dẫn. Hoặc dùng trong bài giảng, bài viết,...
 • Lưu trữ chỉ những phần cần thiết: Bạn chỉ quan tâm đến một số đoạn video cụ thể trong một video dài. Việc cắt video sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Cách cắt video trên YouTube trực tuyến đơn giản nhất

Lưu ý: Cách này cho phép bạn cắt video trực tiếp trên trang web YouTube. Tuy nhiên, bạn không thể tải video đã được cắt về máy. Bạn chỉ có thể cắt và sử dụng đoạn video để chia sẻ dưới dạng đường dẫn (URL).

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang web YouTube https://www.YouTube.com/. Sau đó nhấn vào video mà bạn muốn cắt.Truy cập vào trang youtube
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên dưới video. Tiếp tục nhấn chọn Tạo đoạn video.Chọn Tạo đoạn video
 • Bước 3: Chọn đoạn muốn cắt trong video, rồi đặt tiêu đề cho phân đoạn đó. Cuối cùng, nhấn vào ô Chia sẻ đoạn video để hoàn tất.Chỉnh sửa và chia sẻ video

Như vậy, bạn đã thực hiện xong cách cắt video trên YouTube của người khác bằng máy tính. Thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy vào YouTube để thực hiện thử xem nhé.

Cách cắt video bằng YouTube Studio

YouTube Studio là bộ công cụ quản lý video trên YouTube. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cắt video trên YouTube thông qua kênh của mình.

Hướng dẫn cắt video trên YouTube Studio như sau:

 • Bước 1: Truy cập YouTube Studio qua đường dẫn https://studio.youtube.com/. Truy cập YouTube Studio
 • Bước 2: Nhấn xem danh sách video trên kênh bằng cách bấm vào mục Nội dung. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào nút Tải video lên nếu muốn chỉnh sửa video mới.Chọn tải video lên
 • Bước 3: Trong danh sách các video đã được tải lên, chọn 1 video bạn muốn cắt.Chọn video muốn cắt
 • Bước 4: Bấm vào Trình chỉnh sửa.Chọn chỉnh sửa video
 • Bước 5: Để cắt video YouTube, bạn chọn mục Cắt sau đó bắt đầu thực hiện các tác vụ.
 • Bước 6: Khi bấm chọn Đoạn cắt mới, một thanh trượt sẽ hiện ra. Kéo thả chuột để cố định thời điểm bắt đầu và kết thúc đoạn cắt video và nhấn tick.
 • Bước 7: Phần bị bôi mờ là phần bị cắt. Thực hiện tương tự đối với những đoạn muốn cắt khác trong video.
 • Bước 8: Để xem lại video sau khi cắt bỏ, bạn nháy chuột vào Xem trước. Trường hợp không hài lòng, bạn có thể bấm vào các đoạn cắt để xóa hoặc chỉnh sửa.Chỉnh sửa và xem lại video
 • Bước 9: Sau khi chỉnh sửa xong, bấm Lưu để hệ thống lưu trữ lại đoạn video đã chỉnh sửa. Cuối cùng, chờ YouTube Studio xử lý xong thành phẩm là hoàn tất rồi.Lưu video

Cách cắt video YouTube bằng CapCut

CapCut là một ứng dụng không những để chỉnh sửa video mà còn có thể tạo video theo kho mẫu đa dạng được nhiều bạn trẻ yêu thích vô cùng tiện lợi trên điện thoại di động.  Uứng dụng  này được phát triển bởi Bytedance, cùng nhà phát triển của TikTok. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ và đơn giản để bạn có thể chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Lý do vì sao bạn nên dùng CapCut để cắt video YouTube có thể kể đến như: 

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng: CapCut có giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ nhiều biểu tượng và tính năng dễ sử dụng. Dù là người dùng mới, bạn vẫn có thể dễ dàng làm quen với ứng dụng.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng video: Cap Cut hỗ trợ cắt và chỉnh sửa nhiều định dạng video phổ biến. Chẳng hạn như MP4, MOV, AVI và nhiều định dạng khác.
 • Hiệu ứng và âm nhạc đa dạng: Ứng dụng này cung cấp nhiều hiệu ứng độc đáo. Cũng như bộ sưu tập âm nhạc để làm cho video của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.
 • Xuất video chất lượng cao: Bạn có thể xuất video với chất lượng cao. Việc này rất tiện lợi nếu bạn muốn lưu trữ vào thiết bị để đăng lại.

Nếu bạn chưa tải ứng dụng Cap Cut, có thể tải nhanh thông qua đường dẫn dưới đây:

Sau khi đã có Capcut trên điện thoại của mình, bạn thực hiện cắt video YouTube theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut và tạo dự án mới bằng cách chọn ô Dự án mới.

Bước 2: Tiếp theo, chọn video YouTube đã tải xuống mà bạn muốn chỉnh sửa từ thư viện của điện thoại. Tiếp tục nhấn vào Thêm.

Bước 3: Trong khung thời gian của video, giữ và di chuyển vạch trắng ở hai đầu để xác định vị trí cắt video. Bạn có thể sử dụng nút Play (biểu tượng hình tam giác) để xem trước video sau khi cắt. Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian cắt chính xác hơn.

Bước 4: Sau khi đã cắt video theo ý muốn, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải để lưu hoặc xuất video. Cách cắt video YouTube bằng CapCut

Video YouTube đã được cắt sẽ được lưu vào thư viện ảnh trên điện thoại. Bạn có thể chia sẻ video lên các mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến bạn cách cắt video trên Youtube, cũng như ứng dụng cắt video youtube miễn phí. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chuyên mục
Từ khóa
cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube