Bỏ túi cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo từ A-Z

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 11/05/2024

Gửi tin nhắn hàng loạt cho nhiều người, nhiều nhóm cùng một lúc giúp bạn có thể chia sẻ thông tin nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cho nhiều người. Hãy cùng theo dõi nhé!

Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt là gì?

Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt hay còn gại là spam tin nhắn là hành động gửi tin nhắn có 1 nội dung có thể là quảng cáo, khuến mãi,.. đến nhiều người dùng khác nhau cùng một lúc.

Lợi ích của việc gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng?

Đa phần chủ thể thực hiện gửi tín nhắn hàng loạt trên Zalo thường là chủ shop kinh doanh. Chính vì vậy việc gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Tạo tương tác trực tiếp và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Giao tiếp hiệu quả với khách hàng, cung cấp tư vấn và tăng cường nhận diện thương hiệu.
  • Hỗ trợ việc đặt hàng ngay trong quá trình trò chuyện.
  • Triển khai các chiến dịch quảng cáo dễ dàng và mang lại hiệu quả cao như cung cấp thông tin về chương trình ưu đãi và cập nhật tin tức mới, ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, gửi voucher/coupon cho khách hàng….
  • Gửi lời chúc mừng dịp sinh nhật hay trong các dịp đặc biệt khác.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo

Gửi nhiều tin nhắn tới nhiều người

Nếu bạn muốn gửi nhiều tin nhắn tới nhiều người trên Zalo bằng điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng “Tin nhắn hàng loạt”. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ở hộp thoại có chứa các tin nhắn bạn muốn chia sẻ, bạn chạm và giữ vào 1 tin nhắn bất kỳ, sau đó chọn Chọn nhiều > Chọn các tin nhắn bạn muốn gửi > Nhấn Chia sẻ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn người dùng hoặc nhóm bạn muốn gửi > Gửi.Gửi nhiều tin nhắn trên Zalo tới nhiều người

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo trong các nhóm phân loại

Ngoài cách gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc, bạn còn có thể gửi tin nhắn cho các nhóm phân loại trên Zalo. Đây là các nhóm được tự động phân loại theo quan hệ của bạn với người dùng khác, ví dụ như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng, v.v. Để gửi tin nhắn cho các nhóm phân loại, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tại gai diện trên PC nhấn chọn biểu tượng 3 chấm > nhấn Gửi tin đồng thời.Nhấn Gửi tin đồng thời

Bước 2: Chọn vào nhóm tin nhắn và chọn thành viên trong nhóm mà bạn muốn gửi tin nhắn hoặc chọn tất cả mọi người > Nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn gửi > chọn Gửi.

Chọn nhóm và gửi tin nhắn

Gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo OA

Bước 1: Truy cập trang quản lý https://oa.zalo.me/manage/oa.

Sau đấy chọn tài khoản OA mà bạn muốn thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo OA.

Bước 2: Chọn chế độ gửi tin nhắn hàng loạt

Tại thanh công cụ, chọn biểu tượng Broadcast, chọn gửi broadcast ( gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo OA). Nội dung được phép gửi gồm có bài Post, Clip, sản phẩm. Có thể chọn tối đa 5 nội dung

Bước 3: Thiết lập đối tượng gửi và lên lịch gửi (nếu muốn)

Đối tượng gửi: Zalo OA cho phép lựa bạn chọn đối tượng nhận tin nhắn theo các yếu tố vị trí, độ tuổi, giới tính,… Đặc biệt, nó còn cho phép gửi tin nhắn hàng loạt tới khách hàng đã được gắn nhãn ghi chú ở mục chat khi khách hàng quan tâm OA.

Lên lịch gửi: Cho phép lựa chọn thời gian cụ thể để tin nhắn hàng loạt được gửi đến khách hàng.

Bước 4: Gửi tin nhắn hàng loạt

Khi cài đặt tin nhắn đã xong, bạn nhấn nút gửi tin ở phía cuối màn hình để hoàn tất quy trình gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo OA. Có 2 lựa chọn: Xem trước & Gửi ngay

Xem trước: Cho phép người soạn tin xem lại tin trước khi gửi tin đến khách hàng (Lưu ý: Để thêm SĐT xem trước tin, bạn chọn Phần Quản lý > Thông tin tài khoản > Thiết lập tài khoản> Số điện thoại xem trước tin nhắn).

Gửi ngay: Tin nhắn sẽ được gửi đến hệ thống chờ kiểm duyệt trước khi gửi đến khách hàng.Gửi tin nhắn hàng loạt qua Zalo OA

Lưu ý: Thời gian gửi mỗi tin broadcast phải cách nhau tối thiểu 30 phút

Lưu ý khi gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo?

Bên cạnh việc biết cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo, bạn cũng cần nắm một số lưu ý của nó:

  • Bạn nên phân biệt và xác minh đối tượng nhận tin nhắn trước khi gửi để tránh nhầm lẫn hoặc gây khó chịu cho người dùng.
  • Bạn không nên gửi quá nhiều tin nhắn cùng một lúc vì có thể bị coi là spam và bị khóa tài khoản bởi Admin Zalo. Do vậy, bạn nên chia nhỏ đối tượng thành các nhóm 10 – 15 người để thuận tiện hơn trong việc giao tiếp.
  • Để tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo, bạn hãy kết bạn Zalo với nhiều người để tạo ra tệp khách hàng tiềm năng. Đây là một trong những cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn rất chi tiết các cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho quý bạn đọc. 

Từ khóa: gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo
Chuyên mục
Từ khóa
cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube