Hướng Dẫn Cách Tạo Nhóm Trên Facebook Thần Tốc

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 09/08/2023

Bạn đang tìm kiếm cách tạo nhóm trên Facebook để có thể dễ dàng trò chuyện với nhiều người cùng sở thích. Hiện tại có vô vàng các hội nhóm từ chia sẻ kiến thức, đến nhóm bán hàng online. Bạn chưa biết cách tạo nhóm FB như thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cụ thể dưới đây nhé!Cách tạo nhóm trên facebook

Nhóm trên Facebook là gì? 

Nhóm trên Facebook hay còn có tên gọi là Facebook Group. Đây sẽ là nơi để nhiều người dùng FB chia sẻ thông tin, sở thích hoặc đưa ra ý kiến thể hiện quan điểm cá nhân. Các nhóm trên FB sẽ dần trở thành một cộng đồng những người có cùng sở thích chung hoặc giao tiếp về hoạt động gì đó. 

Người lập ra nhóm ở trên Facebook thường sẽ cho phép thêm người vào nhóm để có thể thảo luận, đăng ảnh, chia sẻ thông tin liên quan. Bất kỳ một ai có tài khoản Facebook đều cũng có thể thành lập và quản lý nhóm trên Facebook. Đồng thời người dùng cũng có thể tham gia được đến 6000 group trên FB. 

Những loại nhóm Facebook 

Nhóm trên Facebook sẽ không hoạt động giống như Fanpage luôn được hiển thị công khai. Mà nhóm thường sẽ có nhiều loại khác nhau như:

  • Nhóm ở chế độ công khai (Public Facebook Groups), đây là những nhóm mà bất kỳ một ai cũng có thể xem thành viên, nội dung đăng tải trong nhóm. Đồng thời người dùng nào cũng có thể tham gia vào nhóm này mà không cần chờ phê duyệt.
  • Nhóm chế độ Kín (Close Facebook Groups), đây là nhóm đảm bảo được sự riêng tư cho các thành viên. Chỉ những người đã vào nhóm và được phê duyệt thì mới có thể tham gia để xem nội dung, thông tin chia sẻ trong nhóm. Bạn có thể áp dụng loại nhóm này khi thực hiện một dự án, muốn liên lạc nhiều người, truyền thông, trao đổi tài liệu kín đáo. 
  • Nhóm ở chế độ Bí mật (Secret Facebook Groups), đây là một loại nhóm mang tính riêng tư hơn nhóm kín. Khác với nhóm kín ở chỗ là sẽ không có một ai có thể tìm thấy nhóm này ngoại trừ thành viên nhóm. Nhóm bí mật cũng sẽ không xuất hiện trên hồ sơ của người dùng, giúp bạn có thể bảo mật mọi thông tin. 

Hướng dẫn tạo nhóm trên facebook 

Cách tạo group facebook trên máy tính

Cách tạo group trên Facebook trên giao diện máy tính với các bước hướng dẫn chi tiết như sau: Cách tạo group trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần bấm vào https://www.facebook.com/groups/feed/ > kế đến tại giao diện Facebook bạn hãy bấm vào mục + Tạo nhóm mới ngay góc trái màn hình. 

Bước 2: Tiếp đến sẽ được chuyển tới giao diện thiết lập tên nhóm, quyền riêng tư nhóm bạn muốn như là công khai, kín, bí mật. Mục mời bạn bè tham gia nhóm có thể điền hoặc không.

Bước 3: Kế đến bạn bấm Tạo là hoàn thành. 

Bước 4: Sau khi đã tạo nhóm thành công thì bạn có quyền kiểm soát group của mình. 

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > kế đến bấm chọn vào hình Avatar menu góc dưới đối với điện thoại iPhone, biểu tượng Avatar 3 gạch góc trên với điện thoại Android > kéo xuống tìm chọn vào mục Nhóm.

Bước 2: Kế đến bấm chọn vào mục + Tạo nhóm mới > tiến hành đặt tên cho group, thiết lập quyền riêng tư và tùy chọn thêm bạn bè. Với các tùy chọn nhóm như:Cách tạo group trên điện thoại

  • Chế độ công khai, bất kỳ người nào cũng sẽ có thể tìm thấy và tham gia vào nhóm, đăng bài viết thảo luận. 
  • Chế độ riêng tư, chỉ có thành viên tham gia nhóm mới có thể thấy được bài đăng, thảo luận và thành viên trong nhóm. Các nhóm này người dùng có thể tìm kiếm nhóm và yêu cầu tham gia, chờ Admin xét duyệt. 
  • Chế độ bí mật, thì bạn sẽ có 2 lựa chọn là hiển thị và ẩn. Với hiển thị thì ai cũng sẽ có thể gõ tìm thấy nhóm. Với ẩn thì chỉ có các thành viên trong nhóm mới có thể tìm kiếm được. 
  • Chế độ công khai, bất kỳ người nào cũng sẽ có thể tìm thấy và tham gia vào nhóm, đăng bài viết thảo luận. 
  • Chế độ riêng tư, chỉ có thành viên tham gia nhóm mới có thể thấy được bài đăng, thảo luận và thành viên trong nhóm. Các nhóm này người dùng có thể tìm kiếm nhóm và yêu cầu tham gia, chờ Admin xét duyệt. 
  • Chế độ bí mật, thì bạn sẽ có 2 lựa chọn là hiển thị và ẩn. Với hiển thị thì ai cũng sẽ có thể gõ tìm thấy nhóm. Với ẩn thì chỉ có các thành viên trong nhóm mới có thể tìm kiếm được. 

Bước 3: Sau khi điền các thông tin và lựa chọn xong thì bạn hãy bấm nút Tạo để hoàn thành. 

Ai nên sử dụng Facebook group?

Nhóm trên FB là một nơi được lập ra để chia sẻ, thảo luận các sở thích chung, cập nhật thông tin công việc,… Các nhóm được lập nên là để người dùng Facebook khắp nơi có thể cùng trao đổi, quan tâm, thảo luận với nhau. Cách đăng bài trên group facebook nhằm mục đích thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng cho các hoạt động kinh doanh online. 

Bài viết 2 cách tạo nhóm trên Facebook, cách tạo group trên Facebook một cách chi tiết, mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc tạo được nhóm riêng cho mình. Hãy theo dõi và đăng ký tài khoản tại Bufflikesub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như trải nghiệm dịch vụ tăng tương tác cho mxh.

Từ khóa: Cách Tạo Nhóm Trên Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất Tại sao kho lưu trữ tin bị mất Web Tăng View Youtube cách ẩn reels facebook cách tắt reels trên facebook xóa nhóm chat trên Messenger Facebook cách tìm Cách Tạo Group Chat Trên Facebook cách chia sẻ vị trí trên google map Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Cách Ghim Vị Trí Trên Google Map
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube