Cách Đổi Tên Link Facebook Cá Nhân Nhanh Chóng

Đăng lúc: 25/09/2023 |

Thông thường, đường dẫn Facebook cá nhân sẽ hiển thị dãy ID dài khiến chúng ta cực kỳ khó chịu khi copy chúng dán vào đâu đó. Trông thật thiếu chuyên nghiệp đúng không ? Nếu bạn đang tìm cách đổi tên link Facebook cho tiện lợi hơn thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé!Cách Đổi Tên Link Facebook Cá Nhân Nhanh Chóng

Link Facebook (hay còn được gọi là liên kết hồ sơ Facebook) được xem là một danh tính người dùng độc nhất của tài khoản Facebook bạn đăng ký. Khi chúng ta mới tạo 1 tài khoản Facebook, hệ thống sẽ chỉ định cho mọi người 1 tên người dùng và không ai khác có được nó. Cụ thể, nó còn được gọi là liên kết hồ sơ. 

Khi vừa mới tạo tài khoản, Facebook sẽ cấp cho chúng ta 1 đường link tài khoản gồm chữ và số dài (ID). Tuy nhiên, khi mọi người đã nắm được cách đổi đường link Facebook bên dưới, chúng ta sẽ nhận được nhiều điều thú vị sau đây.

Khi bạn đổi link xong, nó không chỉ giúp tối ưu hóa URL của trang của mình mà còn tạo ra một thương hiệu cá nhân độc đáo. Khi đó, bạn sẽ sở hữu một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ hơn, giúp tăng tính thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp của trang cá nhân. Không chỉ thế, việc đổi link còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần chia sẻ link tới người nào đó.

Trông uy tín và chuyên nghiệp hơn

Khi đã sửa đổi lại link Facebook ngắn gọn và dễ nhớ hơn, trang cá nhân của bạn sẽ nhìn chuyên nghiệp, kết hợp tăng follow facebook trông sẽ đáng tin cậy hơn nhiều. Những chuỗi ký tự dài ngoằng cũng đã biến mất. Đây được xem là một lợi thế mỗi khi bạn bán hàng, ứng tuyển việc làm hoặc xin tài liệu của những người đi trước,…

Giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook

Khi mà chúng ta công khai ID Facebook cá nhân thì đồng nghĩa là tạo ra một khe hở để hacker khai thác. Cụ thể, chúng sẽ lách để lạm dụng Token hay đánh cắp tài khoản Facebook mọi người bất cứ lúc nào.

Vì thế, nếu như chẳng may tài khoản Facebook của các bạn bị hack thì cũng không thể nào nhớ được đường dẫn của mình. Điều này làm cho bạn không thể check lại được hay báo tin cho bạn bè Facebook của mình để không bị lừa đảo.

Cách đổi tên link facebook trên điện thoại

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng MessengerChọn vào phần Cài đặt, sau đó chọn tiếp Xem thêm trong Trung tâm tài khoản.Vào biểu tượng trang cá nhân trên messenger

Bước 2. Nhấn vào Trang cá nhân của bạn và chọn tài khoản Facebook bạn đang sử dụng.Chọn tài khoản muốn sửa link

Bước 3. Chọn vào mục Tên người dùng, sau đó hãy thay đổi tên mà bạn mong muốn và nhấn Xong để hoàn tất.Thay đổi tên link

Lưu ý: Bạn nên chọn tên dễ nhớ, nếu như bị trùng thì đổi tên khác nhé.

Để kiểm tra xem thao tác thực hiện ở trên đã hoàn chỉnh chưa, bạn có thể check lại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào trang cá nhân của mình > chọn vào biểu tượng có hình 3 chấm như hình.

Bước 2: Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy đường link mới được cập nhật ở phần Liên kết đến trang cá nhân của bạn.Xem liên kết link

Sau khi biết cách đổi link Facebook trên điện thoại, nếu như bạn muốn đổi trên máy tính thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào mạng xã hội > chọn Cài đặt > chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn vào Cài đặt chung > sau đó click vào mục Bài viết công khai.

Vào mục tên người dùng

Bước 3: Bạn nhập thông tin mới vào ô Tên người dùng > Nhấn Lưu thay đổi.Chỉnh sửa và lưu tên người dùng mới

Chú ý: Nếu thông báo “Tên người dùng không khả dụng” thì khả năng lớn là đã có người sử dụng tên này rồi. Vậy nên bạn đổi tên khác hoặc chèn thêm số là đổi được.

Bước 4: Nhập password để xác thực > nhấn Gửi là xong.

Sau đây là những lưu ý khi làm theo cách đổi tên link Facebook cá nhân ở trên mà bạn nên đọc. Bởi chúng đảm bảo đường dẫn URL của bạn sẽ hợp lệ và được chấp nhận đổi.

  • Trên trang Facebook cá nhân của mình, sau khi đăng kí tạo account bạn chỉ sử dụng được một đường dẫn duy nhất mà thôi.
  • Những đường link này có thể chứa các ký tự chữ, số theo giới hạn cho phép (dài ít nhất là 5 ký tự). Đồng thời không cho phép sử dụng phần mở rộng như .com, .vn hay .net và các thuật ngữ chung.
  • Dù bạn có viết hoa hay có chứa nhiều dấu chấm trong đường dẫn cũng không tính là một phần của URL. Chẳng hạn như lucky1111 và lucky.11.11 đều coi là địa chỉ URL giống nhau.
  • Nếu muốn đổi đường dẫn cho Fanpage hay một doanh nghiệp, trước tiên bạn phải là quản trị viên của trang đó (bắt buộc) thì mới đổi được.

Như vậy bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn cách đổi tên link Facebook của mình siêu dễ và nhanh chóng nhất. 

Tiếp tục theo dõi Blog của Buff Like Sub để được cập nhật liên tục những thủ thuật ứng dụng tiện dụng nhất.

Từ khóa: Cách Đổi Tên Link Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất Tại sao kho lưu trữ tin bị mất Web Tăng View Youtube cách ẩn reels facebook cách tắt reels trên facebook xóa nhóm chat trên Messenger Facebook cách tìm Cách Tạo Group Chat Trên Facebook cách chia sẻ vị trí trên google map Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Cách Ghim Vị Trí Trên Google Map Cách đổi ảnh bìa YouTube Cách Tạo Ảnh Bìa Trên Youtube Tạo Địa Điểm Trên Google Map tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Cách đổi ngày sinh nhật trên Facebook Ẩn Ngày Sinh Trên Facebook Link Xác Minh Danh Tính Facebook Phát Lại Livestream Trên Tiktok Cách Đổi Tên Link Facebook Ẩn Số Like Trên Facebook Bảng Gía Qùa Tăng Trên Tiktok Tổng hợp tên id tiktok hay cho nam nữ Cách Đổi Tên Người Dùng TikTok Cách Tạo Tài Khoản Tiktok thêm quản trị viên cho nhóm trên facebook Cách Đổi Tên Nhóm Facebook Cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook Cách Đăng Bài Trên Group Facebook Hack Facebook Nhiều Sub Cách Tối Ưu Fanpage Facebook Cách Tải TikTok Trung Quốc Cách chặn người khác gắn thẻ trên Facebook mở tài khoản fb mở tài khoản fb mở tài khoản fb xóa tài khoản facebook xóa tài khoản facebook khóa facebook tạm thời khóa facebook tạm thời Chèn nhạc vào trang cá nhân trên facebook cách thêm nhạc vào facebook tải video story facebook
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube