Cách Đổi Tên Link Facebook Cá Nhân Nhanh Chóng

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 25/09/2023

Thông thường, đường dẫn Facebook cá nhân sẽ hiển thị dãy ID dài khiến chúng ta cực kỳ khó chịu khi copy chúng dán vào đâu đó. Trông thật thiếu chuyên nghiệp đúng không ? Nếu bạn đang tìm cách đổi tên link Facebook cho tiện lợi hơn thì không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé!Cách Đổi Tên Link Facebook Cá Nhân Nhanh Chóng

Link Facebook (hay còn được gọi là liên kết hồ sơ Facebook) được xem là một danh tính người dùng độc nhất của tài khoản Facebook bạn đăng ký. Khi chúng ta mới tạo 1 tài khoản Facebook, hệ thống sẽ chỉ định cho mọi người 1 tên người dùng và không ai khác có được nó. Cụ thể, nó còn được gọi là liên kết hồ sơ. 

Khi vừa mới tạo tài khoản, Facebook sẽ cấp cho chúng ta 1 đường link tài khoản gồm chữ và số dài (ID). Tuy nhiên, khi mọi người đã nắm được cách đổi đường link Facebook bên dưới, chúng ta sẽ nhận được nhiều điều thú vị sau đây.

Khi bạn đổi link xong, nó không chỉ giúp tối ưu hóa URL của trang của mình mà còn tạo ra một thương hiệu cá nhân độc đáo. Khi đó, bạn sẽ sở hữu một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ hơn, giúp tăng tính thẩm mỹ và độ chuyên nghiệp của trang cá nhân. Không chỉ thế, việc đổi link còn giúp bạn tiết kiệm thời gian khi cần chia sẻ link tới người nào đó.

Trông uy tín và chuyên nghiệp hơn

Khi đã sửa đổi lại link Facebook ngắn gọn và dễ nhớ hơn, trang cá nhân của bạn sẽ nhìn chuyên nghiệp, kết hợp tăng follow facebook trông sẽ đáng tin cậy hơn nhiều. Những chuỗi ký tự dài ngoằng cũng đã biến mất. Đây được xem là một lợi thế mỗi khi bạn bán hàng, ứng tuyển việc làm hoặc xin tài liệu của những người đi trước,…

Giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Facebook

Khi mà chúng ta công khai ID Facebook cá nhân thì đồng nghĩa là tạo ra một khe hở để hacker khai thác. Cụ thể, chúng sẽ lách để lạm dụng Token hay đánh cắp tài khoản Facebook mọi người bất cứ lúc nào.

Vì thế, nếu như chẳng may tài khoản Facebook của các bạn bị hack thì cũng không thể nào nhớ được đường dẫn của mình. Điều này làm cho bạn không thể check lại được hay báo tin cho bạn bè Facebook của mình để không bị lừa đảo.

Cách đổi tên link facebook trên điện thoại

Bước 1. Bạn truy cập vào ứng dụng MessengerChọn vào phần Cài đặt, sau đó chọn tiếp Xem thêm trong Trung tâm tài khoản.Vào biểu tượng trang cá nhân trên messenger

Bước 2. Nhấn vào Trang cá nhân của bạn và chọn tài khoản Facebook bạn đang sử dụng.Chọn tài khoản muốn sửa link

Bước 3. Chọn vào mục Tên người dùng, sau đó hãy thay đổi tên mà bạn mong muốn và nhấn Xong để hoàn tất.Thay đổi tên link

Lưu ý: Bạn nên chọn tên dễ nhớ, nếu như bị trùng thì đổi tên khác nhé.

Để kiểm tra xem thao tác thực hiện ở trên đã hoàn chỉnh chưa, bạn có thể check lại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào trang cá nhân của mình > chọn vào biểu tượng có hình 3 chấm như hình.

Bước 2: Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy đường link mới được cập nhật ở phần Liên kết đến trang cá nhân của bạn.Xem liên kết link

Sau khi biết cách đổi link Facebook trên điện thoại, nếu như bạn muốn đổi trên máy tính thì có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào mạng xã hội > chọn Cài đặt > chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn vào Cài đặt chung > sau đó click vào mục Bài viết công khai.

Vào mục tên người dùng

Bước 3: Bạn nhập thông tin mới vào ô Tên người dùng > Nhấn Lưu thay đổi.Chỉnh sửa và lưu tên người dùng mới

Chú ý: Nếu thông báo “Tên người dùng không khả dụng” thì khả năng lớn là đã có người sử dụng tên này rồi. Vậy nên bạn đổi tên khác hoặc chèn thêm số là đổi được.

Bước 4: Nhập password để xác thực > nhấn Gửi là xong.

Sau đây là những lưu ý khi làm theo cách đổi tên link Facebook cá nhân ở trên mà bạn nên đọc. Bởi chúng đảm bảo đường dẫn URL của bạn sẽ hợp lệ và được chấp nhận đổi.

  • Trên trang Facebook cá nhân của mình, sau khi đăng kí tạo account bạn chỉ sử dụng được một đường dẫn duy nhất mà thôi.
  • Những đường link này có thể chứa các ký tự chữ, số theo giới hạn cho phép (dài ít nhất là 5 ký tự). Đồng thời không cho phép sử dụng phần mở rộng như .com, .vn hay .net và các thuật ngữ chung.
  • Dù bạn có viết hoa hay có chứa nhiều dấu chấm trong đường dẫn cũng không tính là một phần của URL. Chẳng hạn như lucky1111 và lucky.11.11 đều coi là địa chỉ URL giống nhau.
  • Nếu muốn đổi đường dẫn cho Fanpage hay một doanh nghiệp, trước tiên bạn phải là quản trị viên của trang đó (bắt buộc) thì mới đổi được.

Như vậy bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn cách đổi tên link Facebook của mình siêu dễ và nhanh chóng nhất. 

Tiếp tục theo dõi Blog của Buff Like Sub để được cập nhật liên tục những thủ thuật ứng dụng tiện dụng nhất.

Từ khóa: Cách Đổi Tên Link Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất Tại sao kho lưu trữ tin bị mất Web Tăng View Youtube cách ẩn reels facebook cách tắt reels trên facebook xóa nhóm chat trên Messenger Facebook cách tìm Cách Tạo Group Chat Trên Facebook cách chia sẻ vị trí trên google map Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Cách Ghim Vị Trí Trên Google Map
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube