1 Triệu View YouTube Được Bao Nhiêu Tiền

Tác giả: Hh131998 | Đăng lúc: 23/08/2023

YouTube vẫn là một nền tảng lý tưởng để các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền bất chấp sự vươn lên cực kỳ mạnh mẽ của TikTok. Vậy làm sao để kiếm tiền từ YouTube? Điều kiện như thế nào? 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền? BuffLikeSub sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube 2023Điều kiện bật kiếm tiền trên youtube

Các điều kiện bắt buộc

Kênh của bạn phải đáp ứng những điều kiện dưới đây mới có thể bật kiếm tiền trên YouTube:

  • Trước tiên, phải chấp hành toàn bộ những chính sách của việc kiếm tiền trên nền tảng YouTube.
  • Kênh phải đạt được tối thiểu 1000 người đăng ký
  • Cần đặt tối thiểu 4000 tiếng xem video (đúng chuẩn, hợp lệ và công khai) trong thời gian 12 tháng.
  • Cần liên kết tài khoản Google AdSense.
  • Đang sinh sống tại vị trí mà Chương trình Đối tác YouTube có hỗ trợ.

Ngoài ra bạn cần:

  1. Không vi phạm bản quyền
  2. Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của YouTube
  3. Không lạm dụng công cụ thứ ba để kiếm tiền

YouTube trả tiền theo lượt view như thế nào?Cách thức youtube trả tiền

Các hình thức kiếm tiền từ YouTube

Youtube sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung theo 2 cách: CPM (Cost per million) và CPC (Cost per click).

CPM (Cost per million)

CPM là giá YouTube trả cho mỗi 1000 lượt xem video. Điều kiện để đạt được mỗi lượt xem là người dùng cần xem video ít nhất 30 giây. Vì vậy, càng nhiều lượt xem, bạn càng nhận được nhiều tiền từ YouTube.

CPC (Cost per click)

CPC là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị khi xem video trên YouTube. Sau khi bật tính năng kiếm tiền, YouTube sẽ cho phép kênh của bạn hiển thị quảng cáo xen kẽ trong các video đã tải lên. Càng nhiều lượt nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ YouTube.

Cần bao nhiêu lượt view trên Youtube để được trả tiền?

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện kể trên, kênh của bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền (do bạn chủ động bật). Nếu kênh của bạn đạt 1000 lượt xem quảng cáo (tức 1 CPM), Youtube sẽ bắt đầu trả tiền. Để có thể nhận được tiền, bạn cần đạt tối thiểu 10 USD tiền từ các lượt xem quảng cáo.

Số tiền YouTube trả dựa trên số view

Mức giá mà YouTube trả cho kênh dựa trên số view sẽ nhau tùy thuộc vào quốc gia và chủ đề của video. Đối với những chủ đề có nội dung hữu ích như chia sẻ mẹo vặt, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ cách kinh doanh, giáo dục,… thường có mức doanh thu cao hơn so với những không có nội dung hữu ích. Do nội dung càng chất lượng sẽ tăng khả năng giữ chân được người xem lâu hơn.

Tại Việt Nam, giá mỗi CPM khá thấp, chỉ 0,3 – 0,5 USD (khoảng 12,000 đồng). Trong khi đó, ở các quốc gia châu Âu và châu Mỹ thường là 2-3 đô la, tương đương với 0,002 – 0,003 USD cho mỗi lượt xem.

1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền?Đạt 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền

Như đã chia sẻ ở trên, 1000 lượt xem (1 CPM), YouTube sẽ trả cho các Youtuber Việt Nam từ 0,3 – 0,5 USD. Do đó, với 1 triệu lượt xem trên YouTube, kênh của bạn có thể kiếm được từ từ 300 USD ( 7,431,000 VNĐ) đến 500 USD (12,385,000 VNĐ).

Theo nhiều YouTuber chia sẻ, cứ 1 triệu lượt xem như vậy, họ đã kiếm được khoảng 7 triệu.

Mặt khác, nếu tính theo lượt click quảng cáo (CPC), số tiền bạn nhận được từ một lượt click của người xem phụ thuộc vào 2 yếu tố: giá của YouTube và giá thầu của nhà quảng cáo.

Giá thầu là mức giá mà doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo trên video của bạn. Sau khi trừ giá đã trả cho YouTube (45%), bạn sẽ nhận được số tiền còn lại (55%). Ví dụ, nhà quảng cáo A chi 1,000,000 VNĐ để quảng cáo trên YouTube và chia cho 100 lượt nhấp chuột. Chỉ khi người xem video của bạn nhấp 100 lần vào quảng cáo được hiển thị, bạn và YouTube mới nhận được đầy đủ 1,000,000 VNĐ từ nhà quảng cáo này.

Youtube thực sự là một kênh kiếm tiền online uy tín, tiềm năng mà không cần phải bỏ ra quá nhiều kinh phí nếu bạn có đầu óc sáng tạo bất tận. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về cách tính tiền Youtube. Hãy theo dõi bufflikesub.com để biết thêm nhiều thông tin cũng như dùng dịch vụ youtube để kiếm đủ sub, 1 triệu view kiếm tiền.

Chuyên mục
Từ khóa
cách xóa gợi ý trên Messenger Hiệu Fan Cứng Cách thay đổi hình nền Messenger cách xem hồ sơ của người khác trên Tiktok không bị phát hiện cách chèn URL website vào Fanpage gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo cách kiếm tiền trên Tiktok cách bật đánh giá Page trên Facebook cách đăng video tiktok trên 60s cách tìm Admin của Fanpage đặt biệt danh trên Messenger đặt biệt danh facebook cá nhân lồng tiếng vào video trên Tiktok số lượt xem video trên Tiktok Cách đặt tiêu đề video youtube kiếm tiền từ fanpage facebook gắn link Bio Shopee trên TikTok Lý do video Tiktok bị mất tiếng tag tên bạn bè vào tiểu sử trên facebook Cách live trên Tiktok bằng video có sẵn Cách lưu trữ story trên Instagram chưa đủ 24h Cách xóa video đăng lại trên tiktok cách gỡ gắn thẻ trên facebook cách kiếm tiền từ facebook reels tạo giỏ hàng trên tiktok shop rút tiền hoa hồng từ tiktok shop đăng ký tài khoản tiktok shop cách làm affiliate tiktok Điều kiện làm Affiliate trên TikTok Affiliate trên TikTok là gì cách gắn link vào story facebook Phần mềm hack like facebook Cách có nhiều tim trên tiktok hack like facebook ảnh xem tin nhắn đã thu hồi trên zalo ẩn số like bài viết trên facebook đăng video HD lên Facebook tích xanh tiktok tải story facebook Cách làm ảnh thumbnail trên Youtube Thumbnail YouTube là gì tăng like X khóa tường facebook Tùy chỉnh story facebook là gì Cách buff follow fb 2023 cách ẩn bài viết trên facebook cách bật bình luận story facebook Cách Mời Bạn Bè Thích Trang Facebook Tại Sao Không Xem Được YouTube Trên Máy Tính cách khôi phục kho lưu trữ tin bị mất
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube